Hướng dẫn chọn khuy áo

1/ Phân loại cúc nút áo sơ mi theo ứng dụng:

Cúc nút áo cho áo sơ mi nam: với đặc tính mạnh mẽ của nam giới, cúc nút áo trong trường hợp này thường dày, kiểu dáng nếu có cong cũng cong ít hoặc không có, màu sắc đơn giản thường là trắng, đen hoặc những màu tối.

Cúc nút áo cho áo sơ mi nữ: ngược lại với nam giới, Cúc nút áo cho áo sơ mi nữ thường mỏng hơn, bề ngoài hầu hết nút có độ cong nhiều, màu sắc thì bắt mắt đủ kiểu xanh đỏ tím vàng, …
Cúc nút áo cho áo sơ mi sử dụng cho công sở: tùy theo mục đích của từng loại công sở sẽ có cúc nút phù hợp. Với những công sở mang tính phục vụ cộng đồng thì nút cúc thường thể hiện sự mềm mại bằng những đường cong hoặc màu sắc có tông màu tươi. Với những đơn vị mang đặc tính hành chính sự nghiệp như các văn phòng công chứng, nhân viên nhà nước, … thì những chiếc cúc nút góp phần tạo sự tin tưởng, mạnh mẽ thường ít kiểu cách, gần như không có họa tiết và màu sắc thì đơn giản

 

 

2/ Phân loại cúc nút áo sơ mi theo công nghệ sản xuất:

Nút cúc áo sơ mi 1 da: là nút cúc có 1 lớp và 1 màu sắc đồng nhất. Đây là loại nút cúc đơn giản nhất. Nhưng không vì thế mà sản phẩm kém đẹp. Với xu hướng thời trang ngày càng hướng về sự đơn giản thì nút cúc loại này đang được các thương hiệu thời trang sử dụng nhiều nhất.

Nút cúc áo sơ mi 2 da: là nút cúc có 2 lớp. Với những nút cúc này, sản phẩm phù hợp với nhiều lựa chọn của khách hàng. Khách hàng trung niên, lớn tuổi khi mang trên mình những chiếc áo sơ mi sử dụng cúc nút loại này sẽ thấy có sự đứng đắn, lịch sự. Khách hàng ít tuổi hơn sẽ cảm thấy tự tin, mạnh mẽ hơn.

Nút cúc áo sơ mi có vân: sản phẩm này với áo nữ được sử dụng rất nhiều nhưng với nam thường chỉ sử dụng cho những chiếc áo sơ mi kiểu cách dùng để đi chơi, giải trí hơn là đi giao dịch công việc. Đây là sản phẩm không dễ làm, không phải cơ sở sản xuất nút cúc nào cũng làm được vì để sản phẩm đẹp và đồng đều thì kinh nghiệm, sự khéo léo của người thợ là vô cùng quan trọng.

Trong 3 kiểu nút cơ bản trên còn có thể tách nhỏ ra những loại nút theo công nghệ sản xuất như: 

Nút khắc chữ hay logo: các thương hiệu thời trang hay chính những chủ nhân của những chiếc áo muốn thương hiệu của mình hiện diện trên từng chiếc nút áo bằng cách khắc lên nó nội dung mình muốn.
Nút phẳng, nút cong, nút có vành, nút cóc sọc, … là những đặc trưng kiểu dáng bề ngoài của chiếc nút cúc theo yêu cầu khách hàng.

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn giúp Khách hàng phần nào hiểu hơn về những chiếc nút cúc áo sơ mi, từ đó có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

F.O.B VIỆT NAM xin được giới thiệu một số loại nút cúc áo đồng phục công sở đẹp:

1. Mẫu khuy áo sơ mi nam: 

 

2. Mẫu khuy áo sơ mi nữ

 

3. Mẫu khuy áo veston